Mẹo giúp điện thoại sử dụng mượt hơn. Hoạt động lâu hơn.

Nguyễn Văn Khang Tác giả:
Xuất bản: Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020 -

 Trong số 7,7 tỷ người trên hành tinh này thì có 5 tỷ người sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không biết làm thế nào để có thể làm cho các thiết bị của mình phục vụ ta một cách tối ưu nhất.


 Có ổn không nếu chúng ta để hết pin? Bạn có bao giờ nên tắt nguồn điện thoại? Bạn có nên lấy nó ra khỏi túi trước khi giặt không? Ừ thì đây là một số điều nên và không nên với điện thoại.

1. NÊN tắt Bluetooth khi bạn không sử dụng nó
 Bằng cách này bạn sẽ chặn đc các mục tải xuống không cần thiết, có khả năng gây hại và không kẻ xâm nhập nào có thể xoay sở mà đọc được dữ liệu lưu trữ trong điện thoại của bạn.

2. KHÔNG để điện thoại thông minh của bạn tiếp xúc với các yếu tố
 Không chỉ mưa, tuyết bất kì loại độ ẩm nào và hãy lấy nó ra khỏi túi của bạn trước khi giặt, lúc này thì lạnh vào nóng cũng đều tệ như nhau. Các thiết bị sẽ mất dần kiểm soát khi nhiệt độ xuống dưới -40 độ C, nhiệt có thể càng tồi tệ hơn nếu thiết bị của bạn đã nằm dưới ánh nắng mặt trời hoặc ở nơi nào đó có nhiệt độ từ 45 độ C trở lên nó có thể từ chối hoạt động bình thường hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

3. NÊN mã hóa tất cả thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm bạn có trên điện thoại
 Không phải tất cả thiết bị đều đi kèm tính năng này nhưng nếu thiết bị của bạn có hãy sử dụng nó. Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc mất không ai có thể truy cập dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

4. KHÔNG sử dụng bộ sạc rẻ tiền hoặc không nguyên gốc
 Ngay cả khi nó không gây hại cho thiết bị của bạn việc sạc sẽ không ổn định và nhanh chóng chút nào. Thêm vào đó để sản xuất dây cáp sạc giá rẻ họ đã phải sử dụng dây có kích thước nhỏ và không an toàn chút nào (có thể đứt gẫy trong quá trình sủa dụng gây nguy hiểm cho bạn và thiết bị của bạn)

5. NÊN làm sạch cổng sạc điện thoại của bạn và cáp sạc thường xuyên
 Trong quá trình sử dụng việc bụi bẩn có thể bám vào cổng cáp sạc có thể gây hoạt động kém và sạc lâu đầy pin hơn. Ta có thể dùng một cây tăm gỗ vệ sinh phần cổng sạc đó một cách hiệu quả hơn

6. KHÔNG bỏ qua mối đe dọa phần mềm độc hại
 Đó là quan niện sai lầm khi cho rằng virus chỉ độc hại với máy tính và máy tính xác tay. Khi điện thoại của bạn bị nhiễm virus chúng có thể đánh cắp dữ liệu của bạn và làm lộ thông tin về vị trí của bạn. Tốt hơn hết là tránh cài đặt ứng dụng đáng ngờ nào

7. KHÔNG để rơi điện thoại thông minh của bạn ngay cả khi có ốp bảo vệ.
 Khi bạn đánh rơi điện thoại, có thể ảnh hưởng trực tiếp để thấy bằng mắt đôi khi là không có nhưng không ai dám chắc các phần cứng bên trong khi va đập có thể bị ảnh hưởng hay không? vì thế những người hay đánh rơi điện thoại đôi khi sẽ những ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của thiết bị. Hãy cố gắng tránh hoặc ít nhất là hạn chế việc đánh rơi.

8. KHÔNG sử dụng bình xịt để phun trực tiếp điện thoại của bạn trong khi làm sạch nó
 Hầu hết các điện thoại thông minh đều không chống nước và nếu để nước rơi vào bên trong điện thoại có thể ngừng hoạt động ngay. Đôi khi không ngừng hoạt động ngay cũng có thể ảnh hưởng đến chứng năng micro phone có thể ngừng hoạt động. có rất nhiều loại dụng cọ dạng xịt để làm sạch điện thoại nhưng thay vì phun trực tiếp bạn có thể phun lên một mảnh vải để dùng nó làm sạch điện thoại.

9. NÊN sạc điện thoại thông minh của bạn trước khi pin hết hoàn toàn
 Sẽ không có vấn đề nếu bạn thấy mức 1 hay 0% pin trên màn hình nhưng nếu đều đó xảy ra thường xuyên thiết bị của bạn có thể sẽ có thời gian phục vụ bạn ngắn hơn nhiều (nghĩa là nhanh hết pin hơn bình thường) Nếu bạn để cạn pin mỗi ngày nó sẽ dùng không quá từ 400 đến 500 ngày.

10. KHÔNG cài đặt trình tối ưu hóa pin
 Chúng chỉ xoá ứng dụng đang chạy ẩn trên điện thoại của bạn. Và bạn cũng có thể tự làm điều này mà không cần trình tối ưu hoá. Khi sử dụng trình tối ưu hoá bạn có thể thấy rất nhiều quảng cáo hiện lên trên màn hình còn làm cho thiết bị có thể chậm hơn nữa. Giữ màn hình chính của bạn gọn gàng nhất có thể.

Thích
Bình luận

Bài Viết Có Thể Xem

THÔNG BÁO

Biên tập nội dung: Đặng Tiến Sĩ
Sĩ Ben IT Blogger giữ bản quyền nội dung trên website này
Chỉ được phát hành lại nội dung khi có sự đồng ý của chủ sở hữu
Mọi thư từ góp ý vui lòng gửi về địa chỉ dangtiensi.vn@gmail.com

Đóng Liên hệ